Đơn vị tổ chức

Vả xứ Huế và món ngon từ vả

Vả – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng

Cây vả, loại quả đặc trưng của miền Trung nắng gió, là nguyên liệu quen thuộc, sẵn có trong
nhiều gia đình người Huế, được chế biến thành những món lạ miệng, góp mặt từ trong ẩm
thực dân gian đến các món ngự thiện dâng lên vua chúa.

Đơn cử như vả trộn tôm thịt. Vị vả chan chát, ngọt bùi đặc trưng, tôm thịt tươi mới, ăn kèm bánh tráng mè đã nướng vàng giòn, hòa quyện hài hòa tạo nên cảm giác thanh mát nhưng vẫn vô cùng dinh dưỡng.

Trong khi đó, chả vả là món ăn thường thấy trong mâm cơm người Huế. Sau khi sơ chế và băm nhỏ, vả và các nguyên liệu khác được trộn đều thành hỗn hợp dẻo mịn, tạo hình thành miếng chả, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho săn chắc rồi mới đem ra áp chảo hai mặt cho chín đều. Không như những món vả khác, chả vả vẫn giữ nguyên được màu xanh và hương vị đặc trưng do không gọt vỏ.

Vả trộn và chả vả cũng được phục vụ tại nhà hàng Chạn.

 

Bình Chọn

Thoát