Đơn vị tổ chức

Thưởng thức trái cây làm từ…đậu xanh

Bánh trái cây – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng

Bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh trái cây được cho là có nguồn gốc từ ẩm thực cung đình Huế từ thế kỷ 16. Ngày xưa, bánh này chủ yếu được dùng trong các yến tiệc hoàng cung hoặc trong mâm cỗ của tầng lớp quý tộc. Ngày nay các mâm bánh trái cây xuất hiện trong các dịp lễ, sự kiện văn hóa, du lịch của Huế, đặc biệt là ngày Tết.

Bánh trái cây được làm từ những nguyên liệu đơn giản như đậu xanh, màu tự nhiên có trong các loại rau củ nhưng công đoạn làm bánh lại cần sự tỉ mỉ, sáng tạo và tài tình của những nghệ nhân Huế.

Bình Chọn

Thoát