Đơn vị tổ chức

Mặn mà món cơm muối Hoàng Cung

Cơm muối Hoàng cung – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng

Cơm muối Hoàng cung, được gọi là “cơm tiến vua”. Ngày xưa các quan ngự trù (đầu bếp nấu ăn cho vua) đã tạo ra món cơm muối độc đáo từ những nguyên liệu dân dã. Món ăn này nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong việc chọn nguyên liệu và hương vị đặc trưng.

Đúng như tên gọi, cơm muối Hoàng cung được làm với các loại muối khác nhau, thường là 9 loại muối, với số 9 tượng trưng cho sự trường tồn và vĩnh cửu. Ngoài ra, cách bày trí tinh tế của món cơm muối Huế cũng là một phần làm nên giá trị của nó.

Đĩa phải được làm từ chất liệu cao cấp như gốm sứ hoặc ngọc bích và phải sang trọng và tinh tế. Chén ăn thường có kiểu hoa văn thanh nhã, chân cao và được thiết kế cẩn thận, thể hiện sự tinh xảo trong từng chi tiết. Các đĩa muối thường được sắp xếp cẩn thận theo hình đóa hoa hoặc vòng tròn để tạo thành một bữa cơm muối Huế đẳng cấp. Sự sắp đặt này không chỉ làm cho bữa ăn hấp dẫn mà còn đánh giá cao sự tinh tế và nghệ thuật ẩm thực Huế.

Bình Chọn

Thoát