Đơn vị tổ chức

Ghé Huế, tìm đến quán bún củi không tên

Bún củi Huế – Hạng mục đề cử: Top 9 điểm trải nghiệm ẩm thực ấn tượng

Quán bún bò Huế nấu bằng lò củi có tuổi đời hơn 50 năm nằm trong con hẻm ở ngoại ô thành phố Huế luôn thu hút đông khách mỗi buổi sáng.

Đây là một trong số ít quán bún ở Huế còn sử dụng 100% củi để nấu nồi nước dùng. “Nấu nước dùng bằng củi thì nước bún sẽ ngon và đậm đà hơn nấu than hay gas”, o Bê – bà chủ gần 60 tuổi của quán nằm tại 147/2 Nguyển Lộ Trạch – cho biết và chia sẻ thêm bà cùng em gái của mình chuẩn bị các nguyên liệu từ chiều hôm trước đến khuya. Đó là quết (giã) chả bò, chả heo, hầm xương, nấu gia vị…

Điều đặc biệt khác của quán là “ba không”: Không bảng hiệu, không bảng giá và không nhân viên phục vụ.

 

Bình Chọn

Thoát