Đơn vị tổ chức

Cơm sen – Từ ngự thiện đến đặc sản xứ Huế

Cơm sen – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng

Cơm sen một thời là món ngự thiện trong cung đình được nấu bởi những đầu bếp kỳ tài rất công phu, tỉ mỉ trong cách chế biến lẫn trang trí.

Người nấu phải chọn hạt sen còn tươi chứa nhiều chất bổ dưỡng và có hương thơm nồng. Gạo phải nấu sao cho mềm dẻo ăn mới ngon. Trong khi đó việc nêm nếm làm sao cho vừa miệng cũng như canh thời gian cho các nguyên liệu vào một cách phù hợp giúp chúng chín đều cũng rất được các đầu bếp lưu tâm.

Để tăng tính hấp dẫn cho món ăn, cách trang trí đẹp mắt là điều không thể thiếu. Lá sen được chọn để gói là lá còn xanh tươi không bị rách. Vài cánh hoa xếp xung quanh tạo thành bông hoa sen nở tôn lên vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật của món đặc sản.

Bình Chọn

Thoát