Đơn vị tổ chức

Chè hạt sen bọc nhãn – Thanh mát ngày hè

Chè hạt sen – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng

Chè hạt sen bọc nhãn lồng còn được gọi là chè long nhãn. Ngày xưa đây là món ăn tiến vua nên quá trình nấu nướng khá công phu như thế. Đầu bếp dùng lá sen bọc kín hạt sen, thêm ít đường phèn giã nhỏ, rồi hấp cách thủy trên bếp. Như vậy hạt sen không ngấm nước, lại càng thêm đượm hương sen. Hạt sen sau khi hấp chín, sẽ được đưa vào trong quả nhãn đã tách bỏ hết hạt trước đó.

Chè hạt sen được nấu bằng đường phèn để có vị ngọt mà thanh. Đường phèn sau khi nấu sôi thì cho hạt sen đã được bọc nhãn vào, rồi nhanh tay tắt bếp, để nhãn vẫn giữ được độ giòn mà không làm giảm mất hương thơm.

Chè hạt sen bọc nhãn ăn ngon nhất là sau khi ướp lạnh.

Bình Chọn

Thoát