Đơn vị tổ chức

Bánh trần hạt sen – Món ngon ngày Tết

Bánh trần hạt sen – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng

Trong nhiều món ăn trong ngày Tết của xứ Huế, có một món bánh mà ít người được nghe tên đó là bánh trần hạt sen. Người ta gọi là bánh trần hạt sen là để phân biệt với bánh đậu xanh trần có vẻ bề ngoài khá giống nhau.

Bánh được làm bằng hạt sen hấp trộn với một ít đường phèn khuấy lỏng và nén vào một khuôn gỗ được làm trên một cây gỗ bốn mặt, sau đó dùng một cái chày gõ vào khuôn để lấy bánh ra.

Bánh khi dọn lên được tô điểm vài cọng hoa mộc trông rất thanh nhã, tôn thêm vẻ độc đáo của ẩm thực xứ Huế.

Bình Chọn

Thoát