Bánh ngũ sắc – Hạng mục bình chọn: Top 9 món ẩm thực – đặc sản Huế ấn tượng
Mỗi dịp Tết đến xuân về, ngoài những cành mai cành đào tươi thắm hay món bánh chưng, bánh tét, mứt món hấp dẫn… thì không thể không nhắc đến một món bánh đặc trưng của xứ Huế. Chính là bánh ngũ sắc (hay còn gọi là bánh bó, bánh cộ) – để thờ cúng, đãi khách trong những ngày lễ Tết.
Loại bánh này được cho là xuất hiện cách đây vài trăm năm, người Huế xưa rim các loại cây trái theo mùa để dành lại làm bánh, sau này thấy ngon nên bổ sung thêm các loại táo tàu, dưa hấu tiến cung dâng lên Vua, Chúa nhà Nguyễn…
Ngày nay, bánh còn được gọi là “Bánh Pháp lam Huế” vì vỏ bánh sử dụng hệ ngũ sắc (5 màu) cơ bản đại diện cho ngũ hành.
Du khách có thể trải nghiệm làm bánh ngũ sắc tại Mạ’ House, 136 Bao Vinh, Hương Vinh, thành phố Huế.