Bánh canh Nam Phổ – Hạng mục đề cử: Top 9 món Huế ấn tượng
Bánh canh Nam Phổ là một trong những đặc sản của Huế bên cạnh bún bò Huế, bánh bèo, cơm hến…Sở dĩ có cái tên bánh canh Nam Phổ là vì đây là món ăn gia truyền của làng Nam Phổ, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là phường Phú Thượng, thành phố Huế).
Nguyên liệu của món bánh canh không quá cầu kì với sợi bánh canh, tôm, cua chả,… nhưng lại rất tỉ mỉ, công phu trong quá trình chế biến.
Nước dùng nấu bánh canh Nam phổ là nước luộc tôm, cua tươi, hầm xương nên luôn có vị ngọt tự nhiên. Nhân bánh canh được chế biến từ thịt ba chỉ và tôm. Tất cả được làm sạch, giã nhuyễn, viên nhỏ và nấu thành hỗn hợp sóng sánh. Sau đó, đổ lên bề mặt của nồi cháo. Tôm kết hợp với thịt ba chỉ tạo nên màu đỏ gạch đặc trưng của bánh canh.